Home ข้อคิด เมื่อท้อแท้ หมดกำลังใจที่เดินต่อ คุณจะได้พบคน 4 ประเภท

เมื่อท้อแท้ หมดกำลังใจที่เดินต่อ คุณจะได้พบคน 4 ประเภท

0 second read
1

คุณจะได้พบคน 4 ประเภท เมื่อท้อแท้ หมดกำลังใจที่เดินต่อ

1. คนที่ไม่คิด แม้แต่จะช่วยอะไรคุณเลย

2. คนที่ช่วยคุณโดย ไม่คิด ไม่ขอสิ่งตอบแทน

3. คนที่อยู่ เคียงข้าง คุณให้กำลังใจคุณ

4. คนที่ จาก คุณไป ไม่กลับมาอีกต่อไป

อย่ามาเสียเวลา อาลัยอาวร ถึงคนที่จากไป แต่เราจงพิจารณาให้เห็นถึง ทุกๆ อย่างในชีวิต มันไม่มีอะไรที่แน่นอน เปลี่ยนแปลงได้เสมอ ฟ้ายังมีเวลามืด คนมีโอกาสเปลี่ยน 30 อาจเป็นน้ำใจ

70 อาจเป็น เ ส แ ส ร้ ง อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะไม่แน่เสมอไปว่าเขาจะอยู่กับคุณเสมอ เมื่อรุ่งเรืองใครๆ ก็อย ากเป็นเพื่อนคุณ พอคุณ ต ก ต่ำ คุณจะมีเพื่อนกี่คนที่อยู่ข้างกัน กับบางคน เมื่อก่อนคุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าเรื่องไหน

แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะคุยเรื่องอะไร กลายเป็นคนแปลกหน้าไปซะงั้น คนบางคน พอได้รู้จักก็ไม่อย ากรู้จักมากไปกว่านี้ ตอนที่ทำดี ใครๆก็ไม่ค่อยสนใจ แต่เมื่อทำพล าดเท่านั้นแหละแม้ยืนหายใจอยู่เฉยๆ ก็ผิ ด กับบางคนเขาไม่ช่วยเหลือเรา ไม่ใช่ความผิ ดเขาเลย

อย่ามองคนอื่นด้วยอคติ เพราะ ในตอนนี้ เขาอาจจะลำบากกว่าที่เธอเผชิญอยู่ก็ได้นะ และ เรื่องต่างๆ ในชีวิตจะทำให้เราเห็นว่า ใครที่ทำให้เราต้องร้อ งไห้ ใครเรียกรอยยิ้มจากเราได้ จริงใจกับเรา

ถึงสถานการณ์มันจะ แ ย่ ขนาดไหน ใครกันที่พร้อมจะปล่อยมือ ใครกันที่พร้อมจะเคียงข้างเราในวันไม่เหลือใคร ใครกันพร้อมจะออกห่าง พอเราอย ากได้ความช่วยเหลือ ใครกันพร้อมจะเข้าใจ พร้อมจะยืนเคียงข้างเราเสมอ

ใครพร้อมเผชิญหน้า ใครเป็นกลาง ใครหูเบา เราจะมองคนทั้ง 4 แบบ ไม่ออกเลย เมื่อมีสุขเราแยกแยะคนไม่เป็น ทุกๆ คนดีหมด แต่ตอนพบปัญหา เจออุปสรรค์ในชีวิต เราจะได้รู้น้ำใจของคน ทำให้เรารู้ว่า

คนไหนควรทดแทนบุญคุณ คนไหนควรคบ คนไหนควรห่าง คนไหนควรทิ้ง ยุคนี้ คนสนใจเรื่องของคุณมีมาก แต่คนที่ใส่ใจคุณมีน้อย คนที่รอเหยี ย บ ก็เยอะ

คนที่คอยดึงมือขึ้นมามีน้อย คนที่หัวเราะเป็นเพื่อนคุณมีมาก คนที่ปลอบใจคุณมีน้อย เมื่อคุณได้เจอคนดีๆ ที่เป็ยมิตรแท้ของคุณ จงขอบคุณเขา และถนอมคนส่วนน้อยในชีวิตเอาไว้ให้ดีนะ

ขอขอบคุณ นุสนธิ์บุคส์

Load More Related Articles
Load More By tamnan
Load More In ข้อคิด

Check Also

17 แนวทาง ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ไม่ว่าใครก็ทำได้

1. อย่าบ้าสะสม แม้ว่าของสะสมเป็นของที่มีคุณค่าทางจิตใจก … …